สิ้นแล้วเกจิดังแดนอีสาน…!!! พระนักพัฒนา จังหวัดหนองบัวลำภู ได้เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน จนมรณภาพ (รายละเอียด)

12 ธันวาคม 2017 | Slide, ข่าวเด่น

เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2560 ที่หมู่ที่ 5 บ้านนาคำไฮ ตำบลนาคำไฮ อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู ได้ เกิดเหตุสลดใจขึ้นเมื่อ พระเอ่น อุทุมมา อายุ 75 ปี ได้ประสบอุบัติเหตุ ลื่นล้ม จนมรณภาพ

Advertisement

พระอดิศักดิ์ อติภทโท อายุ 23 ปีได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ในช่วงเช้าประมาณ 6 โมงเช้าวันนี้ ตนเอง พร้อมพระเอ่น กำลังเตรียมตัวจะออกไปบิณฑบาต พระเอ่นได้รีบก้าวลงจากกุฎิซึ่งบันไดกุฎิสูงชันกว่าปกติ ท่านได้เหยียบจีวรแล้วได้เสียหลักหงายหลังลงไปหัวกระแทกกับพื้น หลังจากนั้นจึงได้แจ้งคนงานที่เข้ามาทำงานในวัด รีบนำรถนำพระเอ่น ส่งโรงพยาบาลนากลางซึ่งใกล้กว่า หลังจากที่รักษาตัวที่โรงพยาบาลนากลางทางแพทย์เห็นอาการไม่ดีขึ้น จึงได้รีบส่งต่อมารักษาตัวที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภูซึ่งมีเครื่องมือทางการแพทย์ที่ดีกว่า

Advertisement

แต่อาการ ของหลวงพ่อได้ทรุดหนักแล้ว และได้มาสิ้นลมเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาหลังจากนั้นลูกศิษย์ลูกหา จึงได้นำศพท่านกลับมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดศรีรัตนชัย ซึ่งประวัติของพระเอ่น เป็นพระนักพัฒนาหลังจากที่มาจำวัดอยู่ที่วัดดังกล่าวเป็นที่รักใครและเลื่อมใสของญาติโยม หลังจากนั้นบุตรสาวได้เดินทางมาดูศพของท่านและไม่ติดใจการเสียชีวิตจึงได้นำศพไปตั้งไว้บนศาลาบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

Advertisement
error: Alert: Content is protected !!