loading...

ทำไมใครๆ ก็รัก “ศรราม” ได้ฟังหรือยังคำอาลัยสุดท้าย “ป๋าเดียร์” พ่อได้สร้างลูกให้เป็นพระเอกจริงๆ (รายละเอียด)

17 กรกฎาคม 2017 | Slide, ข่าวเด่น, บันเทิง

Advertisement


loading...


ในวันนี้บรรยากาศยังคงเป็นไปด้วยความโศกเศร้า หนุ่ม ศรราม  สวมชุดเครื่องแบบพิธีการ ยืนต้อนรับแขกที่มาร่วมงาน โดยมี นิโคล เทริโอ แฟนสาวเป็นกำลังใจให้เช่นทุกวัน ในช่วงเช้ามีการเคลื่อนศพ ชุมพร เทพพิทักษ์ จากศาลาปิยชาติ ตั้งแต่เวลา 09.00 . ไปยังศาลาบำเพ็ญกุศล และเวลา 16.00 . มีพิธีบังสุกุล ซึ่งหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล เป็นประธานในพิธี

Advertisement

loading...

 

แต่ก่อนพิธีจุดเพลิงฌาปนกิจจะเริ่มขึ้น หนุ่มศรราม ให้กล่าวความรู้สึกว่า ต่อหน้าแขกผู้มาร่วมงานว่า 

สวัสดีแขกผู้มีเกียรติทุกท่าน ตลอดทั้งงานได้ยินชื่อ นายคมสัน ตลอด ทุกคนคงคุ้นชินกับชื่อ เดียร์, ป๋าเดียร์ ซึ่งชื่อ คมสัน บอกความเป็นคุณพ่อได้เป็นอย่างดี เพราะมีหน้าตาคมสัน รูปหล่อ รูปร่างสูงใหญ่ เป็นเด็กหนุ่มจากปักใต้ คุณพ่อเข้าวงการอายุ 25 ปี ชื่อจริงของป๋า อาจจะไม่ค่อยได้มีใครได้ยิน ด้านนิสัยส่วนตัวของป๋า เป็นคนสุภาพ ขี้เล่น มีเสน่ห์ต่อผู้คนที่อยู่รอบข้าง มีน้ำใจ ต่อคนที่ด้อยกว่า และมีพรสวรรค์ในการทำงาน ป๋าอาจจะไม่ได้ร่ำเรียนมาโดยตรง เกี่ยวกับอาชีพที่ประกอบอยู่ แต่เรียนรู้แบบครูพักลักจำ ค่อยๆ เก็บเกี่ยวความรู้ต่างๆ

 

 

 และสิ่งที่ป๋ามักจะสอนอยู่เสมอคือ เรื่องความกตัญญูกตเวทีทั้งบุตรและธิดา ในเรื่องการสำนึกพระคุณต่อผู้มีพระคุณ มนุษย์ต้องรู้จักคำนี้ และเป็นสิ่งที่ลูกหลานทุกคนจดจำ และนำมาใช้ในการดำเนินชีวิต ผมขอยกตัวอย่างแค่เรื่องนี้เพียงเรื่องเดียว ก็คงพอแล้ว ตลอดระยะเวลาในการสวดพระอภิธรรม ผมในฐานะลูก และตัวแทนครอบครัว ขอกราบขอบพระคุณ แขกผู้มีเกียรติทุกๆ ท่านที่เสียสละเวลามา มากราบเคารพศพป๋า และขออโหสิกรรม ผมกราบขอบคุณแขกผู้มีเกียรติ และผู้มีพระคุณทุกๆ ท่าน ผมกราบขอบพระคุณด้วยความเคารพหนุ่มศรรามกล่าว

 

Advertisement

 

ประวัติของ ชุมพร เทพพิทักษ์
ชุมพร เทพพิทักษ์ ชื่อเล่น เดียร์ นักแสดงชาวไทยและอดีตผู้กำกับภาพยนตร์ มีชื่อจริงว่า คมสัน เทพพิทักษ์

เกิดที่จังหวัดชุมพรเมื่อปี พ.ศ. 2482 จบการศึกษาจากโรงเรียนวัดขันเงินและโรงเรียนศรียาภัย เดินทางเข้าสู่กรุงเทพมหานคร เพื่อศึกษาต่อที่โรงเรียนช่างก่อสร้างอุเทนถวาย โดยพักอาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกับ พล.ต.ท.วรรณรัตน์ คชรัตน์ (อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ พ.ศ. 2544) ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้อง แต่ขณะที่เรียนเมื่ออายุได้ 17 ปี ต้องโทษจำคุกในคดีฆาตกรรมด้วยอาวุธปืน และรับสารภาพ จึงถูกลดโทษเหลือ 25 ปี จากนั้นได้รับการลดหย่อนโทษเรื่อยมา จนได้รับอิสรภาพในที่สุด ในระหว่างต้องโทษ อยู่ห้องขังเดียวกับ แคล้ว ธนิกุล

 

เข้าสู่วงการบันเทิงครั้งแรกด้วยการเป็นนักแสดงบทร้ายแทน ประจวบ ฤกษ์ยามดี นักแสดงบทตัวร้ายที่ไม่สบาย ด้วยความที่หน้าตาตล้ายกัน จากการชักชวนของ ปริญญา ทัศนียกุล และ ลือชัย นฤนาท ในเรื่อง คมแสนคม ในปี พ.ศ. 2507 ตามด้วยบทตัวร้ายมาโดยตลอด

ในปี พ.ศ. 2511 มีผลงานละครโทรทัศน์ทางช่อง 4 บางขุนพรหม, ช่อง 5 และช่อง 7 ในยุคแพร่ภาพระบบขาวดำ ด้วยการพลิกบทบาทมารับบทเป็นพระเอกบ้าง ซึ่งก็ได้รับการวิจารณ์ในตอนต้นว่า คนดูจะรับได้หรือไม่กับการที่ผู้ร้ายในแบบภาพยนตร์ใหญ่ มารับบทพระเอกในแบบละครโทรทัศน์ ซึ่งก็ได้รับบทพระเอกแนวลูกทุ่งหรือแอ็คชั่น และถือว่าประสบความสำเร็จพอสมควร

ต่อมาเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ มีผลงานมากมาย อาทิ ถุยชีวิต (พ.ศ. 2521), นักสู้ภูธร ในปีเดียวกัน, ขาดฉันแล้วเธอจะรู้สึก (พ.ศ. 2522) และที่ประสบความสำเร็จที่สุดคือ แหกค่ายนรกเดียนเบียนฟู ในปี พ.ศ. 2520 ซึ่งได้รับรางวัลตุ๊กตาทองสาขาผู้กำกับยอดเยี่ยม และได้รับรางวัลอื่น ๆ รวมทั้งหมด 5 รางวัล

ชีวิตส่วนตัว สมรสกับ มยุรี เทพพิทักษ์ (นามสกุลเดิม-ศรีสินธุ์อุไร) มีบุตรด้วยกันทั้งหมด 4 คน ซึ่งหนึ่งในจำนวนนั้นเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียง คือ ศรราม เทพพิทักษ์

Advertisement

พ่อเดียร์-ชุมพร เทพพิทักษ์  มีอาการป่วยด้วยโรคเส้นเลือดในสมองตีบตั้งแต่ปลายปี พ.ศ. 2559 ที่ผ่านมา และได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 ผู้เป็นลูกชายก็ได้ทันดูใจจนวินาทีสุดท้าย ทางศรราม เทพพิทักษ์ ก็ได้แจ้งข่าวทางไอจี โดยมีข้อความระบุว่า…  “ขออนุญาตแจ้งผู้มีพระคุณทุกท่านให้ทราบครับว่า “ป๋าชุมพร (เดียร์ ) เทพพิทักษ์ ” ถึงแก่กรรมแล้วครับผม ….พิธีรดน้ำศพจะมีขึ้นในวันจันทร์ที่ 10 กค.เวลา 16.00 น. และสวดอภิธรรมศพ เวลา 18.30 น. ณ.ศาลาปิยชาติ วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร จึงเรียนมาเพื่อทราบ ด้วยความเคารพอย่างสูงครับ ขอบพระคุณครับผม #❤️#รักป๋ามากกว่าชีวิต#ไอ้หมา @sornramfanclub”

และ ทางไอจีของสาว นิโคล ก็ได้โพสต์แสดงความเสียใจกับการจากไปของ พ่อเดียร์ ด้วยเช่นกัน โดยระบุข้อความว่า…

ขอให้คุณพ่อเดียร์ ชุมพร เทพพิทักษ์ หลับให้สบายและคุ้มครอง หม่าม้า หนุ่ม และลูกหลานนะคะ ด้วยความรักและเคารพคะ

และได้ทำการการเคลื่อนศพ  “ป๋าเดียร์ ชุมพร เทพพิทักษ์”  นักแสดงอาวุโส ไปยังวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างเศร้าสลด และทางพระเอกหนุ่ม ศรราม ยังคงมีสีหน้าเศร้า

โดยทางพระเอก หนุ่ม ศรราม ได้กล่าวว่า ที่ผ่านมาตนเองได้ทำหน้าที่ลูกอย่างดีที่สุดแล้ว ได้ดูแลบิดาจนถึงวาระสุดท้าย และได้เตรียมใจไว้แล้วก่อนหน้านี้แล้ว รวมทั้งจากนี้จะยึดหลักคำสอนของบิดาที่ให้ดูแลคนรอบข้างอย่างดี”

ซึ่งก็เป็นที่ทราบกันดีว่าก่อนหน้านี้ เรื่องราวระหว่างพระเอก หนุ่ม ศรราม และ สาว นิโคล นั้นกำหลังหวานซึ้งกันมากมายเลยทีเดียว ซึ่งทั้งคู่ต่างก็มีครอบครัวที่น่ารักและต่างช่วยกันดูแลครอบครัว และยิ่งไปว่านั้น เรื่องที่หลายคนรู้ดีคือ หนุ่ม ศรราม รักพ่อและแม่มากเท่าชีวิต ซึ่งสาวนิโคลก็ได้ทำหน้าที่ว่าที่ลูกสะใภ้ได้อย่างสมบูรณ์

แม้ในวันนี้ ครอบครัวเทพพิทักษ์จะต้องสูญเสีย ป๋าเดียร์ อันเป็นที่รักไป กำลังใจหนึ่งที่สำคัญของหนุ่มศรราม ในวันแห่งความสูญเสียนั้น ยังคงมี สาว นิโคลที่คอยอยู่เคียงข้างเสมอ

ซึ่งทางด้าน สาว แตงโม นิดา ก็ได้ โพสต์ไอจีส่วนตัว เผยถึง แชท ของพระเอกหนุ่ม ศรราม ที่ให้กำลังใจ ในช่วงที่ พ่อของแตงโมล้มป่วย โดยใช้ข้อความนั้นกลับมาให้กำลังใจ หนุ่ม ศรรามอีกครั้ง ข้อความว่า…

“วันที่พ่อหนูเริ่มป่วย ในโรคเดียวกันกับอาเดียร์ พี่หนุ่มสอนหนูทุกอย่าง ทั้งในเรื่องของโรค และการดูแล การแก้ปัญหา การเป็นลูกที่ดี เหมือนที่พี่หนุ่มปฏิบัติกับป๋า วันนั้นหนูมืดแปดด้าน ขอบคุณสำหรับกำลังใจ และความเข้มแข็ง เป็นตัวอย่างที่ดีให้น้องคนนี้ หนูไม่รู้ว่าถึงวันนั้น หนูจะแข็งแรงได้เท่าพี่หนุ่มมั้ย พี่หนุ่มทำหน้าที่ลูก ได้ดีมากๆกว่าที่พี่หนุ่มเคยพูด ครอบครัวหนูขอแสดงความเสียใจที่ป๋าจากไป
แต่หนูเชื่อว่าป๋าจากไปด้วยความสุขและอิ่มใจ กับความดีที่ป๋าทิ้งไว้ ให้พี่หนุ่มถ่ายทอดมันต่อไปค่ะ”

ช่วงนี้ยังคงเป็นพิธีการบำเพ็ญกุศลศพของป๋าเดียร์ ซึ่งก็มีเหล่าคนดัง ดารานักแสดงมาร่วมไว้อาลัยกันอย่างเนืองแน่น และที่ผ่านมาที่ทำเอาฮือฮากันทั้งโซเชียล เมื่อเหล่าลูกๆตัวจิ๋วในวงการอย่าง “น้องชาร์เลท” และ “น้องสกาย” ซึ่งได้เดินทางมาเคารพศพ “ป๋าเดียร์ ชุมพร เทพพิทักษ์” ด้วย พร้อมให้กำลัง พี่ หนุ่ม ศรราม เป็นโมเม้นท์ซึ้งๆ ของความรัก ความผูกพันธ์จริงๆ

 

 

Advertisement


Loading...

loading...error: