loading...

โปรดอย่าเลื่อนผ่าน!!! ช่วยแชร์ให้ลูกลุงได้อ่าน “จากพ่อ…ที่ไม่อยู่ในสายตาลูก”(รายละเอียด)

17 กรกฎาคม 2017 | Slide, ข่าวเด่น

Advertisement


loading...


อีกหนึ่งเรื่องราาวที่สะท้อนปัญหาสังคม ความเสื่อมของจิตใจมนุษย์ที่มีต่อบิดาดมารดา ผู้เฝ้าดูแล เลี้ยงดู ทะนุถนอม เรื่องราวที่เล่าต่อ จากชายหนุ่มคนหนึ่งที่ได้ช่วยเหลือและพูดคุยกับคุณลุงท่านหนึ่งที่เนื้อตัวแลดูสกปรก กินนอนข้างถนน ช่วยเหลือตัวเองลำบาก คุณลุงเล่าให้ชายหนุ่มฟังว่า…

Advertisement

loading...

ลุงยกสมบัติที่ลุงพอมีให้ลูกกับเมียหวังให้เค้าเก็บเอาไว้เพื่อจะดูแลลุง แต่ดูสภาพลุงตอนนี้มันไม่ต่างอะไรกับหมาข้างถนนเลย ชีวิตของคุณลุงพิการเดินไม่ต้องต้องมานอนตากแดดตากลม ตากฝน นอนทับของอุจจาระ ปัสสาวะ ไม่เคยได้อาบน้ำ มานานแรมปี ลูกสาวแท้ๆที่เรียกว่าลูกกลับเดินผ่านเพียงวางข้าวไว้ให้แล้วเดินจากไปอย่างไม่มีเยื่อใย

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อครั้งอดีต ( จากคำบอกเล่าจากคุณลุง ) คุณลุงได้ใช้ชีวิตอยู่ในครอบครัวที่แสนอบอุ่นมีภรรยา และลูกสาว 2 คน ในเมื่อคุณลุงเห็นว่าตัวเองอายุมากขึ้นจึงตัดสินใจยกสมบัติที่มีให้กับภรรยาและลูก หวังว่าปั้นปลายชีวิตเค้าจะมาดูแล แต่กลับไม่ใช้อย่างที่คิด ภรรยาและลูกหลังจากไปพร้อมสมบัติที่ยกให้ไป กลับทอดทิ้งให้คุณลุงต้องเผชิญชีวิตตามลำพัง

 

 

คุณลุงจึงมาพักอาศัยกับบญาติ แต่ด้วยเหตุผลประการใดไม่ทราบคุณลุงต้องออกมาอยู่ตามข้างถนน จนสุดท้ายมานอนตรงนี้มาหลายปี แต่ด้วยร่างกายที่อายุเยอะทำให้เริ่มเดินไม่ได้ เส้นที่ขาตึง ไม่สามารถยืดได้ทั้ง 2 ขา ทำให้ปัจจุบันคุณลุงเดินไปไหนมาไหนไม่ได้ ต้องนอนตากแดด ตากฝน แบบนี้

 

 

มีอยู่วันนึงฝนได้ตกลงมาหนัก คุณลุงต้องพยายามคลานข้ามถนนมาอีกฝั่ง เพื่อหลบฝน ระหว่างข้ามถนนด้วยความมืดรถที่วิ่งมามองไม่เห็น ชนคุณลุงอย่างแรง ทำให้ตอนนั้นคุณลุงบาดเจ็บเนื้อตัวเต็มไปด้วยเลือดคนขับรถและพลเมืองดีจึงรีบส่งโรงพยาบาล

 

 

ปัจจุบันคุณลุงยังคงนอนอยู่ที่บนถนน พระราม 3 เท่าที่ทราบจากพลเมืองดีเล่าให้ฟังว่า คุณลุงเป็นคนพิจิตร มีลูกสาว 2 คนโดยคนโตทำงานในซอยโดยบางวันลูกสาวคนโตจะเดินเอาข้าวมาวางไว้ให้แล้วโดยจากไป โดยไม่สนใจคิดจะรับพ่อตัวเองไปอยู่ด้วยเลย คุณลุงนอนแบบนี้มานานแรมปีของทับ อุจจาระ ปัสสาวะ ตากแดด ตากฝน โดยพลเมืองดีก็ช่วยได้ตามกำลัง

 

 

ตอนที่เมศเดินทางมาถึงพบสภาพคุณลุง นอนบนกองขยะเน่าเหม็น กลิ่นตลบอบอวน ภายในกางเกงมีอุจจาระ ปัสสาวะเต็มกางเกง เส้นผมแข็งทั้งหัว เส้นขาตึง ไม่สามารถที่จะพยุงตัวเองลุกขึ้นได้ ต้องใช้มือ 2 ข้างคลานไปไหนมาไหน เป็นภาพที่หดหู่ อึดอัด น้ำตามันคลอออกมาเอง ไม่คิดว่าคนที่เรียกว่าลูกจะทำพ่อตัวเองได้ขนาดนี้

 

 

เบื้องต้นเมศได้ฝากเงินส่วนตัวไว้ให้พลเมืองดีท่านนึงที่ไว้ใจได้ไว้คอยดูแลซื้อข้าวให้คุณลุง จำนวนหนึ่ง และได้อาบน้ำ ตัดผม เปลี่ยนเสื้อผ้า ทำความสะอาดที่คุณลุงนอน คุณลุงยังพูดอีกว่า.. “ผมไม่หวังให้เค้าเอาสิ่งที่ผมให้ไปคืนมา ไม่หวังให้เค้ากลับมาดูแลเพราะเค้าอาจมีธุระ ขอแค่ก่อนลุงตายให้เค้ากลับมาดูใจผมเป็นครั้งสุดท้ายก็ดีใจแล้ว”

 

 

เมศไม่มีคำบรรยายใดๆในเคสนี้จริงๆมันอึดอัด หดหู่ พูดไม่ถูก คิดอย่างเดียวว่า ทำไมคนที่ชื่อว่าลูกกลับทิ้งพ่อบังเกิดเกล้าได้ขนาดนี้ พ่อที่เคยจูบฝ่าเท้าของคุณ คุณเคยรับรู้ถึงมันไหม คุณทิ้งได้ยังไง ขอขอบคุณพลเมืองทุกท่านที่ให้การช่วยเหลือดูแลคุณลุงตามกำลัง แชร์ต่อเรื่องราวนี้เผื่อจะส่งไปถึงลูกของคุณลุงด้วยค่ะ เพียงหวังให้คุณลุงสมหวังอย่างที่คุณลุงตั้งใจ กับการเจอหน้าคนที่คุณลุงรักอีกครั้ง

 

 

 

 

 

 

Advertisement


Loading...

loading...error: