สะเทือนใจสุดๆ!!!…ขนาดว่ายน้ำ ดำกินหญ้าเก่งอย่าง”ควาย”ก็สู้แรงน้ำท่วมใต้ไม่ไหว สุดท้ายหมดแรงทยอยจม ตายเกลื่อน คนพายเรือมาเห็นช่วยได้แค่นี้..(รายละเอียด) : Gazips.com ข่าว บันเทิง สุขภาพ สาระน่ารู้

loading...

สะเทือนใจสุดๆ!!!…ขนาดว่ายน้ำ ดำกินหญ้าเก่งอย่าง”ควาย”ก็สู้แรงน้ำท่วมใต้ไม่ไหว สุดท้ายหมดแรงทยอยจม ตายเกลื่อน คนพายเรือมาเห็นช่วยได้แค่นี้..(รายละเอียด)

11 มกราคม 2017 | Slide, ข่าวเด่น

Advertisement


loading...

Loading...

xd-27

เมื่อวันที่ 8 ม.ค.60 ในเฟซบุ๊กส่วนตัว “Singtho สิริธร” ได้โพสต์ภาพควายที่กำลังถูกภัยน้ำท่วมเกิดจากอุทกภัยในจังหวัดกระบี่ ซึ่งไม่ใช่แค่ประชาชาชนเท่านั้นที่กำลังเดือดร้อน ยังมีสัตว์จำนวนมากที่กำลังเดือดร้อนอย่างหนักเช่นเดียวกัน ซึ่งในโพสต์ระบุข้อความว่า….

Advertisement

loading...

“ภาพฝูงควายน้ำที่หลายท่านได้เห็นจากสะพานทะเลน้อยกำลังดำน้ำกินหญ้า ตอนน้ำเริ่มตายไปเรื่อยๆเนื่องจากว่ายน้ำไม่ไหวและลอยน้ำเป็นเวลานาน วันนี้น้องชายได้ไปช่วยส่งเสบียงให้คนที่ดูแลแต่ยังกลับมาไม่ได้เนื่องจากคลื่นลมแรง พรุ่งนี้จะมีบางส่วนจากกระบี่ และภูเก็ตนำไปช่วยสมทบครับ”

1-49

2-50

3-50-768x576

4-49-768x576

ทั้งนี้เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 8 ม.ค.60 ที่ผ่านมา ที่จังหวัดกระบี่มีฝนตกลงมาต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ส่งผลให้พื้นที่ในเมืองกระบี่มีน้ำไหลเข้าท่วมพื้นที่เศรษฐกิจ โดยเฉพาะถนนมหาราช ถ.อุตรกิจ และถนนกระบี่ ระดับน้ำสูง 50-100 เซนติเมตร ทำรถเล็กไม่สามารถผ่านได้ ทางเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าไปช่วยเหลือเปิดทางระบายน้ำให้ไหลสะดวก และน้ำยังท่วมร้านค้ากลางเมือง

5-38-768x432

ส่วนถนนเพชรเกษมระหว่างเมืองกระบี่-เหนือคลอง น้ำจาก ต.กระบี่น้อย และ ต.ทับปริก ได้ไหลท่วมถนนหลายจุดทำให้รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ ส่งผลให้รถที่ใช้เส้นทางไปพังงา ภูเก็ต และตรัง ต้องใช้เวลาในการเดินทางช่วงดังกล่าวกว่า 3 ชั่วโมง ระยะทางรถติดกว่า 10 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และอาสาสมัคร ต้องเข้าไปคอยช่วยเหลือทั้งรถเสียจมน้ำ และระบายรถไปตามถนนเลี่ยง ถนนซอย และน้ำยังท่วมบ้านเรือน ร้านค้า รวมทั้งที่ทำการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 426 กระบี่ ท่วมสูงเกือบ 1 เมตร

6-35-768x432

ทั้งนี้กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า สถานการณ์ฝนในภาคใต้ได้คลี่คลายแล้วและเข้าสู่สภาวะปกติตามฤดูกาลแต่ยังคงมีฝนตกหนักได้บางแห่ง สำหรับภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะมีฝนตกเพิ่มขึ้น

ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนตั้งแต่จังหวัดระนองขึ้นไปมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรงดออกจากฝั่งต่อไปอีก 1 วัน

3-49-768x822
หย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณทะเลอันดามันตอนบน คาดว่าจะเคลื่อนตัวเข้าใกล้อ่าวมะตะบัน และประเทศเมียนมา โดยจะอ่อนกำลังลงในระยะต่อไป ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีกำลังแรง

สำหรับลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวจะมีฝนเพิ่มขึ้นในระยะนี้

4-47-768x705

7-32

ขอบคุณข้อมูล Singtho สิริธร/กรมอุตุนิยมวิทยา

ขอบคุณภาพ สาวใต้ เลือดรักชาติ

Advertisement


loading...loading...